Triết lý tiết kiệm thời gian

1. Tầm nhìn TKT

Thành lập với mong muốn: mang cuộc sống đơn giản, thoải mái, hạnh phúc cho mỗi gia đình Việt mang tiện nghi, thành công cho mỗi văn phòng, công sở, công ty Việt

TKT đang nỗ lực từng ngày để trở thành công ty thương mại và dịch vụ số 1 Việt Nam về chăm sóc gia đình và văn phòng Việt với các gói giải pháp toàn diện.

2. Triết lí hành động của TKT : "TIẾT KIỆM THỜI GIAN - MANG NIỀM HẠNH PHÚC"

TKT (viết tắt của Tiết Kiệm Thời gian), chúng tôi luôn tâm niệm "Thời gian, điều vô giá của mỗi chúng ta".

Thời gian giúp mọi người tạo ra những kì tích cho cuộc đời, giúp chúng ta thành đạt và hạnh phúc. Công việc của TKT là làm những điều dù lớn, dù nhỏ, giúp tiết kiệm thời gian vô giá của bạn, của công ty bạn. Để bạn dành thời gian đó cho sự thành công trong cuộc sống, thành công trong sự nghiệp.

TKT là sự chăm sóc TOÀN DIỆN Gia đình - Văn phòng bằng sự Tận tâm, Uy tín và Chuyên nghiệp."

"Với TKT, sẽ có nhiều thời gian hơn cho mỗi ngày của Bạn"

"TKT is the way to put more time into your day!"

Tiết kiệm thời gian tuổi trẻ

(Ngày 12/6/2012)

Tuổi trẻ cũng như mùa xuân, là lứa tuổi đẹp nhất trong mỗi cuộc đời với nhiều ước mơ, dự định và hoài bão lớn nhất. Để có thể thực hiện được những hoài bão đó thì những chúng ta cần phải biết quý trọng và tiết kiệm thời gian (TKT) quý báu đó của mình.

Mọi tiết kiệm suy cho cùng... là tiết kiệm thời gian

Các Mác đã từng nói: “Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là TKT” bởi vì thời gian gắn liền với từng con người và từng việc cụ thể. Muốn hoàn thành một công việc nào đó, dù lớn hay nhỏ, chúng ta đều cần phải có thời gian. Ví dụ : học sinh học năm năm thì hết bậc Tiểu học, bốn năm thì hết bậc Trung học cơ sở, ba năm mới hết bậc Trung học phổ thông. Người nông dân sau ba tháng gieo trồng, chăm sóc mới thu hoạch được một vụ lúa. Không có thời gian thì chúng ta không làm được việc gì cả.

Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận về những năm tháng đã sống hoài, sống phí…

Nhờ vào thời gian chúng ta có thể làm được rất nhiều thứ. Tuy nhiên thời gian của con người không phải là vô tận, mỗi con người chỉ có một quỹ thời gian nhất định để sống, học tập và lao động. Nhiều điều nếu chúng ta cần phải làm từ lúc còn trẻ như việc học tập, trau rồi kiến thức, xây dựng sự nghiệp tương lai... nhưng chúng ta không cố gắng, chí mải chơi, để thời gian trôi vụt qua một cách lãng phí, đến lúc hối tiếc cũng không đựơc nữa. Vì vậy chúng ta phải biết quý trọng thời gian từng giây, từng phút. Chúng ta “phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận về những năm tháng đã sống hoài, sống phí…". (Thép đã tôi thế đấy—Otsterropski).

Tiết kiệm thời gian là dùng thời gian vào những mục đích có lợi cho mình, cho mọi người. Trong quãng đời đi học, nếu chúng ta lười biếng, không chịu nghe theo lời dạy bảo của cha mẹ, thầy cô thì khi bước vào đời, chúng ta có đủ năng lực để tự nuôi sống bản thân và đóng góp cho xã hội? Lúc ấy, dẫu chúng ta có muốn học lại từ đầu thì chắc cũng không dễ dàng gì.

Là thanh niên với nhiều những ước mơ và hoài bão, chúng ta phải bắt tay vào thực hiệu ngay mơ ước của mình, sử dụng thời gian để học tập tốt, lao động tốt, hợp lý. Đừng để thời gian trôi đi vô ích bạn nhé!

(TKT Company - Professional Home & Office Care Service)

Tiết kiệm thời gian là gì?

(Ngày 3/5/2012)

Tiết kiệm thời gian (TKT) là điêu vô giá của mỗi con người chúng ta. Vậy ta nên hiểu Tiết kiệm thời gian là gì?

Tiết kiệm thời gian là dùng thời gian vào những mục đích có lợi cho mình, cho mọi người, không dùng thời gian phung phí vào những việc ăn chơi hưởng thụ.

Bởi vì thời gian có hạn, chúng ta luôn bị giới hạn trong thời gian. Cuộc đời con người không đầy trăm năm, trong đó thời gian làm việc của bạn ít hơn nhiều. Do vậy nếu không TKT, chúng ta sẽ không làm được việc gì tới nơi tới chốn cả.

Cuộc sống cho ta những khoảng thời gian trong đó phù hợp với những việc làm thích hợp. Ví dụ, tuổi trẻ là phải học hỏi, thành niên là để yêu thương và lập gia đình, tuổi già là để giúp đỡ khuyên bảo con cháu. Nếu ta dùng thời gian không khớp với cuộc sống, tự ta đã phung phí thời gian, vì kết quả việc làm sẽ không đi tới đâu cả.

Tuy nói vậy nhưng không phải cuộc đời ai cũng được thời gian ưu đãi cho. Có những bạn trẻ nghèo khó lại không có việc làm, như vậy bắt buộc họ phải lãng phí thời gian vào các cuộc ăn nhậu đi chơi. Có những bậc trung niên vì lận đận tình cảm, tuổi cao mà chưa có gia đình hoặc bị đổ vỡ, thế cùng họ phải tìm quên trong các quán bia ôm hay vũ trường.

Nói như thế không phải ta đổ cho số phận. Như người Mỹ có câu :" Chúng ta phải biết chấp nhận số phận và làm tất cả để chiến thắng." Trong số phận của chính mình, chúng ta phải làm hết mình, như vậy chính là chúng ta đã tiết kiệm thời gian, làm nhiều việc cho xã hội và gia đình, và kết quả sẽ thể hiện rõ ràng khi ta về già hay khi chúng ta nằm xuống.

(TKT Company - Professional Home & Office Care service)

Để tiết kiệm quỹ thời gian

(Ngày 4/4/2012)

Đời người thật ngắn ngủi. Quỹ thời gian của mỗi người rất hạn hẹp so với yêu cầu sử dụng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian (TKT) một cách triệt để nhất?

Lập kế hoạch và tạo các thói quen tốt là điều vô cùng cần thiết cho việc TKT của mỗi con người

Thói quen tốt

Ra khỏi giường ngay khi thức dậy cũng tiết kiệm được 20 đến 50 phút mỗi ngày. Vào buổi sáng sớm, tinh thần minh mẫn hiệu suất công tác sẽ cao. Buổi trưa cảm giá buồn ngủ tăng lên vào lúc 2 – 3 giờ chiều, hiệu quả công việc sẽ thấp, lúc này nên đọc báo, dọn dẹp hay phân loại thư từ...

Hãy lập kế hoạch cho các công việc. Chỉ cần 20 phút cũng tiết kiệm được một giờ. Chớ mang mọi điều vơ vẩn vào trong đầu, hãy ghi lại mọi thứ cho đầu óc thanh thản.

Không tiếp loại khách tiện thể ghé đến. Nhiều người có thói quen luôn mở cửa văn phòng khi đang làm việc, tuy họ rất niềm nở với khách vãng lai những hiệu quả công việc lại rất thấp. Hãy xin lỗi khách vì thời gian rất bận, hoặc hẹn khách lui thư thả.

Hạn chế điện thoại. Nếu gặp khách thích dông dài, hãy thông báo sắp cúp máy.

Để tiết kiệm thời gian lúc chờ đợi, có thể mang theo thư từ, tư liệu để đọc. Tốt nhất hẹn trước các cuộc tiếp xúc.

Cũng cần tận dụng thời gian dù rất hiếm để thư giãn, chợp mắt buổi trưa sẽ tránh được mệt mỏi buổi chiều. Tập thể dục cho đầu óc minh mẫn. Thở sâu ít phút cũng làm giảm bớt sự căng thẳng và nếu công việc căng thẳng quá, có thể nghỉ một ngày.

Lên kế hoạch

Hãy liệt kê những việc cần làm theo danh mục ưu tiên. Nếu có nhiều việc thì ghi từng nhóm công việc. Thí dụ nhóm A là quan trọng nhất, rồi đến nhóm B và C (cũng có thể dùng bút màu đánh dấu)

Trước khi gọi điện hãy ghi các chủ đề cần trao đổi, ghi rõ mục tiêu.

(TKT Company - Professional Home & Office Care)

5 cách tiết kiệm thời gian cho bản thân

(Ngày 6/5/2011)

Nhiều lúc chúng ta cảm thấy mình quá thiếu thời gian để làm mọi việc. Tình trạng lúc nào cũng tất bật, ngập đầu trong công việc sẽ dễ làm bạn bị stress. Vậy làm thế nào để có nhiều thời gian hơn cho bản thân? 5 gợi ý sau sẽ giúp bạn.

1. Xếp lịch tất cả mọi việc

Laura Stack, tác giả của cuốn sách "“Tìm nhiều thời gian hơn và rời cơ quan sớm hơn"” nói rằng: “"Dù bạn muốn có thời gian để viết một cuốn tiểu thuyết hay chỉ đơn giản là tắm một chút thì việc đầu tiên bạn cần làm là viết ra giấy công việc ấy. Nó có thể đơn giản như câu nói mỗi tối tôi sẽ đi tắm từ 8 đến 8h30 và tôi không muốn bị làm phiền”".

Stack cũng đưa ra gợi ý là chúng ta nên tự hẹn với bản thân. Stack cho rằng: "“Hãy ghi việc đó ngay lên quyển lịch làm việc vì bạn sẽ không thể thực hiện được khi có kế hoạch với một ai khác"”.

2. Hạn chế thời gian lướt web

Stack cho rằng hầu hết chúng ta lãng phí một đến hai tiếng đồng hồ mỗi ngày. Thủ phạm chính là Internet.

Thay vì lang thang trên mạng cả ngày để kiếm tìm thông tin tò mò về con của Brad và Angelina, Stack khuyên chúng ta nên viết ra một loạt danh sách những thứ chúng ta cần tra cứu và làm việc đó vào cuối ngày. Sau đó, bạn có thể nhận thấy bạn có thể vẫn tồn tại và làm việc mà không cần những bức ảnh của con những người nổi tiếng kia.

3. Giới hạn những sự lựa chọn

Cho dù bạn mua một chiếc máy nghe nhạc MP3, một chiếc điện thoại di động hay là một chiếc áo da, bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ để nghiên cứu lựa chọn của mình và chưa kể những chiều thứ Bảy dạo quanh các cửa hàng để lùng được thứ bạn thích nhất.

Thế nhưng, Barry Schwartz - tác giả của cuốn “”Nghịch lý của sự lựa chọn: Tại sao nhiều lại là ít?”” lại nói rằng chúng ta không nên làm phiền chính mình. Theo ông, đó không phải là một cố gắng đáng giá. Không thể căn cứ được vào đâu để biết chúng ta đã chọn được cái tốt nhất”.

Thay vì lãng phí thời gian như vậy, bạn hãy nhìn vào 4 hay 5 lựa chọn và chọn trong danh sách đó mà thôi. Chắc chắn là bạn có thể chọn được một sản phẩm hay giá cả tốt hơn nếu bạn nhìn vào 50 lựa chọn, nhưng khi ấy, bạn sẽ bị mất nhiều thời gian và công sức. Mà thực tế, việc ấy không đáng để lãng phí thời gian vàng ngọc.

4. Mua thời gian, không phải đồ đạc

Nếu việc bạn không xén bớt cỏ trong vườn hay cọ rửa sạch sẽ bồn tắm đang ngăn cản sự thư giãn của bạn, hãy tính toán xem sẽ phải mất bao nhiêu tiền để thuê người làm việc đó so với giá trị của thời gian và tinh thần. Stack cho biết: Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người làm tất cả vì tiền và mua đồ đạc. Tôi đã khuyến khích họ nên mua thời gian. Ví như khi chuẩn bị thực hiện một bữa ăn gia đình hay một bữa tiệc nhỏ, chúng ta nên sơ chế hết thực phẩm rồi ướp hoặc cho vào tủ lạnh để khi nấu đỡ bị vội.

5. Tắt hết những thông báo có email

Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì các thông báo như vậy gây phiền hà và làm chậm tiến độ công việc của bạn. Thay vì phải luôn luôn nhớ lại mình đang làm gì rồi quay trở lại công việc, bạn sẽ đạt được hiệu quả hơn nếu dành trọn 20 phút để tập trung vào một việc nào đó. Bằng cách tắt hết những chuông báo như “Bạn có thư”, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả của công việc và bạn có thể trả lời email khi nào đã xong việc.

(TKT Company - Professional Home & Office Care Service)