Lòng trung thành nhân viên

Post date: Jul 13, 2014 4:48:06 PM

Làm gì để có được lòng trung thành nhân viên công ty vệ sinh? Một ngành nghề cạnh tranh khốc liệt, trong môi trường làm việc không mấy hấp dẫn với lương thấp, áp lực công việc cao, di chuyển nhiều? Các công ty vệ sinh công nghiệp cần làm gì để có được lòng trung thành của nhân viên?

Lòng trung thành với một tổ chức có liên quan đến lòng trung thành với giá trị, mục đích và con người. Một tổ chức không thể tình cờ có được lòng trung thành, mà phải tích luỹ dần dần.

Những nhân viên mà chỉ cố gắng để sống cuộc đời của họ và để có được tài sản, của cải và kinh nghiệm riêng sẽ không dành chỗ cho các mối quan hệ trung thành. Với những người này, nhà lãnh đạo nhận ra rằng họ sử dụng từ "nhân viên", nhưng lại nghĩ về khái niệm "sự giúp đỡ tạm thời".

Lòng trung thành của nhân viên

Để giành được lòng trung thành của nhân viên đầy đủ hơn và lâu dài hơn, các nhà lãnh đạo thường tập trung vào việc sở hữu và duy trì nhân viên.

Việc sở hữu nhân viên được thực hiện bằng việc đưa cho nhân viên sự công bằng trong tổ chức. Các nhà lãnh đạo nghĩ rằng nếu nhân viên có được điều đó, họ sẽ được động viên để có sự gắn kết đầy đủ và lâu dài hơn với công ty. Một cách nữa để giành được sự sở hữu nhân viên là củng cố và uỷ thác để cho nhân viên có quyền kiểm soát. Nếu có một dự án, các nhà lãnh đạo tin rằng họ sẽ cho nhân viên sự gắn kết cần thiết với thành công của dự án, thế là nhân viên sẽ trung thành.

Tuy nhiên, những điều đó chưa đủ để làm nên lòng trung thành. Sở hữu nhân viên chỉ có được lòng trung thành tức thời bằng việc đưa cho họ cả sự công bằng hoặc kiểm soát. Nhân viên diễn tả sự trung thành vì điều gì đó hơn là với ai đó. Lòng trung thành trở thành một phương tiện cho lợi ích cá nhân.

Các nhà lãnh đạo cố gắng xây dựng lòng trung thành thông qua các chương trình giữ chân nhân viên nhận ra rằng đó là cách tiếp cận không hoàn toàn hợp lý. Những chương trình này cố gắng để có được lòng trung thành bằng việc đáp ứng các nhu cầu cá nhân và nhu cầu phát triển của nhân viên. Các chương trình giữ chân nhân viên có xu hướng tập trung vào sự tự hoàn thiện hơn là có được và duy trì lòng trung thành với các giá trị, mục đích và con người của tổ chức.

long trung thanh nhan vien quan ly

Một trong những cuộc chiến lớn nhất mà doanh nghiệp phải đương đầu là chiến đấu để giữ nhân tài. 8 lời khuyên sau giúp có thêm lòng trung thành của nhân viên

  1. Tăng thêm sự quả quyết của bạn trong cương vị lãnh đạo. Nhân viên muốn cảm thấy lãnh đạo của họ biết hướng sẽ đi đâu, bởi vì nhân viên sẽ phải theo hướng đó.
  2. Nâng cao văn hóa công ty. Những gì đáng để làm ở công ty quan trọng hơn nhiều so với lương bổng để có thêm lòng trung thành. Tăng thêm sự tin cậy. Hơn cả những bổng lộc, cảm giác được coi trọng, được đóng góp và được tin cậy là điều quan trọng nhất để xây dựng một tổ chức toàn những nhân viên trung thành.
  3. Tạo cơ hội thăng tiến. Nhân viên muốn phát triển/ thăng tiến, vì thế doanh nghiệp cần tạo cho họ một hướng phát triển
  4. Xúc tiến sự ổn định cho công ty bạn. Trong tình hình kinh tế này, nhân viên nói chung không mong chờ sự gia tăng đáng kể về tài chính. Công việc bảo đảm và công ty bền vững là điều thấy rõ trong hầu hết tâm trí nhân viên (và cả nhà quản lý)
  5. Giao quyền tự quản và thử thách. Giao một vài thử thách cho nhân viên và lùi qua mộtbên! Khi có được cơ hội, rất nhiều nhân viên tận tâm sẽ vươn tới thử thách bởi vì họ ao ước được đóng góp một cách đầy ý nghĩa
  6. Tạo thuận lợi. Nhiều nhân viên sẽ tìm kiếm một cuộc sống cân bằng hơn. Hãy giúp họ đạt được điều đó.
  7. Chăm lo phúc lợi. Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và lập kế hoạch cho nhân viên sở hữu cổ phần là những ví dụ về những chương trình có thể làm cho nhân viên gắn bó với công ty.

Hy vọng với bài viết trên, chúng ta tìm được cách có được lòng trung thành của các nhân viên công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, để cho sự phát triển doanh nghiệp bền vững. Thật không dễ dàng phải không các bạn, nhưng bù lại bạn sẽ có phần thưởng xứng đáng.