Vệ sinh đá Granite

1. Phương pháp mài sàn đá granite hoa cương

Nền sàn đá Granite sau một thời gian dài sử dụng sàn đá bị xuống cấp ( thường xuất hiện những vết trầy xước, vết ố vàng, vết đen trên đá Marble trắng … ). Chúng ta tiến hành phương pháp mài đá với máy chà sàn có độ nặng từ 90-150Kgs bằng những đầu lá số và bắt đầu từ số #50, #100, #200, #400, #800, #1500, #3000.

Đây là những đầu số mài tiêu chuẩn, chúng ta không nên bỏ bớt công đoạn mài đá. Trừ khi bề mặt đá không quá xấu, chúng ta có thể dùng đầu số #800 mài lại bề mặt. Có thể thời gian khoảng 6 tháng chúng ta sẽ tiến hành làm mới lại bề mặt đá với đầu số #800.

2. Phương pháp đánh bột đá hoàn thiện mặt đá granite

Sau khi các công đoạn mài đá đã hoàn chỉnh. Chúng ta tiến hành dung bột đánh đá Granite Polishing Powder kết hợp với Pad đỏ 3M để đánh bóng đá. Lấy một ít bột, kèm theo một ít nước, bỏ nước ngay trên lớp bột. Chúng ta dùng máy đánh bóng với độ nặng từ 60-90Kgs. Và tiến hành đánh đến khi nào hóa chất hòa tan hết vào trong bề mặt đá.

Vệ sinh đá Granite hoa cương

3. Phủ sealer chống thấm mặt đá granite

Sau khi công đoạn đánh bóng đã xong. Chúng ta để cho bề mặt đá ổn định khoảng 24 giờ. Chúng ta tiến hành phủ chất chống thấm đá Stain-X bằng phương pháp dung cây lăn (roller ). Sau khi lăn xong lớp đầu tiên để cho bề mặt được khô khoảng 10 phút. Chúng ta lại phủ thêm một lớp chống thấm. Khoảng 5 phút sau dùng máy chà sàn 50-60Kgs kết hợp với Pad trắng 3M hoặc pad trắng Trung Quốc, chúng ta đánh đều và nhẹ nhàng để cho chất chống thấm phủ xâu vào trong đá. Chú ý: phương pháp chống thấm này không phải chống thấm tuyệt đối, mà chúng ta chỉ làm chậm khả năng xâm nhập của các tác nhân khác ảnh hưởng đến đá như: vệt cà phê, vệt dầu, mỡ, vệt càri…

Công đoạn phủ chống thấm 24 tháng chúng ta tiến hành làm 1 lần. Riêng chất chống thấm Stain X không ảnh hưởng hay gây tác hại gì đến bề mặt của đá.

4. Bảo dưỡng hàng ngày

Sau khi chúng ta đã hoàn thành tất cả các quy trình trên thì hàng ngày chúng ta sử dụng Stone Clean hoặc Neutral Clean để bảo dưỡng hàng ngày. Chúng ta dùng cây lau ướt để vệ sinh hàng ngày. Và quy trình sẽ được lập lại sau 45-90 ngày. Chúng ta tiến hành dùng bột Granite Polishing Powder để đánh bóng .

Vệ sinh đá Granite hoa cương

5. Chú ý

Riêng với loại sàn đá Granite mà hàng ngày số lượng người ra vào rất nhiều. Chúng ta nên bảo quản tốt bằng cách đánh bóng thường xuyên. Để bảo vệ bề mặt đá được tốt.