Cách làm sạch sàn gạch

Khi vệ sinh sàn nhà, phải luôn làm ướt gạch bằng nước sạch trước khi dùng các mẹo tẩy rửa và lau rửa lại sau khi đã tẩy xong. Trong hầu hết các trường hợp, vết bẩn có thể tẩy bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng loại mạnh và nước ấm rồi chà bằng bàn chải. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo nữa.

1. Cách đánh bóng gạch hoa

Để đánh bóng nền gạch hoa trong nhà, bạn hãy dùng nước sôi có pha javel lau chùi, rồi dùng nước sạch lau lại. Sau cùng lấy giẻ tẩm nước chùi nhà thật kỹ.

Đánh bóng gạch hoa

2. Cách làm trắng gạch men

Gạch men trong nhà tắm, nhà bếp lâu ngày bị ố vàng. Sau khi rửa sạch bằng xà phòng, lau nước sạch, rắc lên muối bột rồi dội lên dấm nóng. Không sợ hỏng men gạch, đối với men lavabô, bàn cầu bạn cũng có thể làm cách này.

Cách làm sạch sàn gạch

3. Tẩy vết dầu mỡ trên sàn xi măng

Sàn nhà bếp bằng xi măng thường hay dính dầu mỡ khi lau sàn ta đổ 1 ít giấm ăn lên rồi dùng khăn lau nhà cọ mạnh vài lần, vết bẩn sẽ sạch bóng.

Cách làm sạch sàn xi măng

4. Chùi gạch bông trắng

Bếp hay nhà tắm được lát bằng gạch bông trắng bị hoen ố, cách tiện nhất là dùng chanh chà lên gạch bông ấy, nhất là các chỗ bẩn. Sau, có thể chà lại bằng dầu.

Cách làm sạch sàn gạch

5. Tẩy sàn bị dính kẹo cao su, sơn dầu, nhựa

Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên kẹo cao su, sau đó lật mạnh kẹo sẽ ra hết.

Nhựa, sơn, hay xi, dầu xe rơi trên sàn, có thể dùng giẻ thấm xăng để chà. Để làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm ngoài ra còn diệt được vi khuẩn và đuổi côn trùng.

Cách làm sạch sàn gạch